Cách giặt giày thể thao trắng

cách giặt giày thể thao trắng

Cách giặt giày thể thao trắng ngay sau đây sẽ giúp đội giày của bạn nhìn như hồi mới mua về. Hãy cùng cẩm nang vệ sinh tìm hiểu nhé.

cách giặt giày thể thao trắng

Giày thể thao là gì?

Giày thể thao là tên chung dành cho các loại giày, được thiết kế chủ yếu dành cho các hoạt động thể thao thể dục, nhưng trong các năm gần đây, giày thể thao cũng được sử dụng trong các hoạt động hàng ngày.
Cách giặt giày thể thao trắng sạch cơ bản

Bước 1: Làm ướt giày.

Bước 2: dùng nước tẩy rửa chuyên dụng. 

Bước 3: Làm sạch giày bằng nước sạch. 

Bước 4: Phơi giày trong bóng râm, va để giày không bị bạc màu.

cách bảo quản giày thể thao

Vệ sinh sơ với khăn giấy ướt.

Với những vết dơ ở chung quanh giày, bạn sẽ dùng khăn giấy ướt lau sạch bề mặt vết bẩn. Nên chọn loại khăn giấy mịn, không nhám để tránh làm hư giày, nhất là các giày da.

Làm sạch giày và dây giày

Khi đôi giày thể thao của bạn bị dính bùn đất, bạn nên loại bỏ thật nhanh không để, các chất bẩn bám ăn sâu vào. Việc làm này tránh hư mục giày rất hiệu quả.

Cách giặt giày thể thao bằng nước rửa chén

Bạn có thể dùng bàn chải đánh nhẹ nhàng, đồng thời kết hợp với nước rửa chén, các chất này sẽ thấm vào loại bỏ vết bẩn nhanh chóng, bạn chú ý không làm ướt giày khi dùng cách này nhé.

Cách giặt giày thể thao từ bàn chải và kem đánh răng

Nếu như 1 ngày đẹp trời bạn muốn cùng gia đình, và bạn bè đi chơi nhưng đôi giày lại khá là bẩn, hãy dùng một ít kem đánh răng và bôi lên chỗ bẩn đó, kết hợp với bàn chải chà xát rồi làm sạch lại bằng nước lạnh. Bạn sẽ thấy cách làm này cũng sẽ rất hiệu quả.

Mời bạn xem thêm bài viết

 

Cách giặt giày thể thao bằng xà phòng rửa tay

Có lẽ đây là cách ai cũng biết, nhưng cũng có thể bạn quên phương pháp này.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ việc lấy xà phòng vừa đủ, dùng khăn lau nhẹ nhàng, để bánh bay mọi vết bẩn cứng đầu nhất nhé.

Dùng cục tẩy 

Cách làm này khá hiệu quả với giày thể thao bằng cao su, giả da, nhất là phần đế giày. Cách làm sạch giày trắng này cũng khá hiệu quả nhưng tính thực tế không cao, rất ít người sử dụng.

Cách giặt giày thể thao trắng bằng cồn hoặc rượu

Bạn hòa một ít cồn loãng, chấm dung dịch này lên giày, dùng miếng bông chà xát lên vết bẩn. Sau cùng bạn chỉ việc lấy nước sạch dội lại nhiều lần đảm bảo không còn cồn nữa là được.

Mời bạn xem thêm bài viết

Cách bảo quản giày thể thao 

Muốn bảo quản giày thể thao tốt, bạn hãy để ý đến việc chọn giày. 

Hạn chế mang giày khi trời mưa.

Không ngâm lâu giày trong nước xà phòng, sẽ làm bung keo rất nhanh.

Không cho giày vào máy giặt.

Phơi giày thật khô mới mang, phòng tránh vi khuẩn tăng mùi hôi giày

Hạn chế tối đa việc giặt giày.

Trên đây là những cách giặt giày thể thao, chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

4/5 - (382 bình chọn)

About Phương Anh

Tôi là Phương Anh. Tôi yêu thích chia sẻ những kiến thức liên quan về vệ sinh nhà cửa, làm đẹp nhà, nhằm mang đến một không gian sống xanh, sạch, đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *