Cách vệ sinh máy giặt cửa trước

Máy giặt cửa trước đa phần là máy giặt tự động và nó cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ nước tốt hơn so với những loại máy giặt bán tự động khác. Dưới đây là cách vệ sinh cho máy giặt cửa trước tại nhà:

Hãy khởi đầu bằng việc cho máy chạy không tải một chu kì giặt với nước có nhiệt độ nóng. Bạn đừng nên cho bột giặt hay nước xả.

Chu kì này sẽ tẩy sạch những bột giặt dư thừa còn đọng lại trong máy. Và nhiệt độ nước nóng sẽ giúp bạn diệt vi khuẩn.

Tiếp theo, nếu máy của bạn có ngăn đựng bột giặt và nước xả. Hãy nhẹ nhàng tháo nó ra và ngâm trong bồn rửa hay một chiếc xô.

Nếu thấy rất bẩn, bạn có thể ngâm nó trong nước nóng có đổ thêm một lượng nước tẩy thích hợp. Hãy làm theo hướng dẫn trên sản phẩm tẩy rửa mà bạn có và nhớ phải mang găng tay bảo hộ cẩn thận.

Trong lúc này, bạn hãy lấy một miếng giẻ thấm nước nóng và chùi kỹ các mép cửa máy. Bạn nhớ phải kéo cả lớp gioăng cao su ở mép cửa để lau chùi mảng bám xà bông và bụi bẩn đọng lại phía bên trong.

Cạnh đó, bạn cần lau hốc phía trong máy, nơi mà ngăn chứa xà bông và nước xả đã được tháo ra. Việc này nên làm sau vì nơi này khá bẩn và sẽ khó lau chùi.

Cuối cùng, bạn hãy dùng một chiếc bàn chải đánh răng cũ để đánh sạch những mảng bám còn lại. Trong ngăn chứa xà bông và nước xả. Tráng lại thật kĩ, sau đó làm khô và lắp lại vào máy.

Mời bạn xem bài viết

Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang

Bước 1:

Bạn cho máy chạy một chu kì giặt 30’ với nước nóng. Điều này sẽ giúp tẩy sạch bột giặt dư thừa đọng trong lồng giặt. Đồng thời, thao tác này cũng giúp diệt khuẩn cho máy.

Sau đó, bạn có thể sử dụng bột vệ sinh máy giặt chuyên dụng hoặc dung dịch làm sạch tương tự và đặt thêm 1 chu kỳ chạy 30’ nữa.

Bước 2:

Tháo khay đựng bột giặt và nước xả ra ngâm vào chậu nước. Nếu ngăn đựng cáu bẩn nhiều, bạn nên ngâm bằng nước nóng có pha thuốc tẩy. Tiếp theo, bạn dùng bàn chải đánh răng cũ đánh sạch khay, tráng lại rồi để ráo.

Bước 3:

Khi máy giặt kết thúc chu trình giặt, bạn lấy khăn mềm chùi kĩ các mép cửa máy. Để lau sạch mảng bám xà phòng và bụi ở cửa, bạn cần kéo lớp cao su ra ngoài. Bạn cũng đừng quên lau hốc phía trong máy. Nơi chứa ngăn bột giặt và nước xả.

Bước 4:

Kiểm tra ống xả nước. Bạn cần đảm bảo ống xả nước sạch các cặn bẩn. Chất bẩn đọng lại nhiều sẽ gây tắc ống. Rất nhiều trường hợp máy giặt bị lỗi hoặc ngừng hoạt động là do đường ống xả bị tắc.

cách vệ máy giặt cửa ngang