0969393958

Cách tẩy keo dính trên đồ nhựa, đồ gỗ, kính tủ lạnh đơn giản

tẩy keo dính trên tủ lạnh

Bạn đang muốn tẩy băng keo dính trên đồ nhựa, nhưng việc làm sạch chúng khiến bạn rất khó khăn. Hãy quên đi những khó khăn đó với bài viết của cẩm nang vệ sinh về cách tẩy keo dính trên đồ nhựa, đồ gỗ, tủ lạnh đơn giản. Bạn hãy theo dõi ngay nhé.

băng keo dính là gì

Bạn đã xem bài viết

Đặc tính của keo dán và cách tẩy keo dính

  • Tốc độ liên kết là rất nhanh, do đó đảm bảo rằng các thành phần được đã được căn chính xác trước khi tiến hành sử dụng keo.
  • Có độ dính cao, dễ sử dụng, khô nhanh
  • Không hóa trắng khi khô, cháy như keo thông thường
  • Không làm cứng vật dụng khi dán
  • Keo dán NHỰA siêu dính có thể được sử dụng trong trường hợp có những khoảng trống hoặc các bề mặt xốp

Cách tẩy keo dính trên đồ nhựa, gỗ, kính nhanh chóng.

Có rất nhiều cách tẩy keo dính trên các đồ vật, nhưng không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả thiệt thực, cũng như việc bạn tẩy keo dính mới, keo kính lâu ngày sẽ có cách làm cũng khác nhau, sau đây chúng tôi sẽ nêu ra sử dụng vật liệu tự nhiên có sẵn và hóa chất tẩy rửa như sau.

tẩy keo dính trên đồ gỗ

Sử dụng nước rửa chén và nước ấm tẩy keo dính

Nếu nhà của bạn không có sẵn cồn hoặc xăng, nước rửa bát kết hợp với nước ấm cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Cách làm sạch như sau: Bạn nhỏ một chút nước rửa bát vào rẻ lau sau đó lau lên vết keo, bước tiếp theo dùng rẻ lau nhúng vào nước ấm lau qua lau lại 2 – 3 lần là keo sẽ biến mất.

Dùng nước xà phòng và giấm tẩy keo dính

Chuẩn bị một chậu nước xà phòng. Phương pháp này hiệu quả nhất đối với các vật dụng như lọ thủy tinh có thể làm ướt và ngâm mà không sợ hư hỏng. Hãy chọn đồ đựng như chậu có thể chứa được vật dụng cần xử lý và vài cốc nước. Pha nước rửa bát với nước ấm và đổ vào chậu.Sau đó ngâm vật dụng trong giấm và nước xà phòng khoảng 30 phút. Sau khi ngâm, bạn chà sạch lớp keo. Bạn có thể thêm giấm nếu vẫn còn keo bám trên vật dụng. 

Sử dụng dầu ăn để tẩy keo dính

Cách làm như sau, bạn chỉ cần đổ một chút dầu ăn ra chén hoặc bát. Sau đó, lấy một ít bông hoặc dẻ thấm dầu ăn rồi lau lên vết băng dính và đợi khoảng 5 phút.

Đặc điểm của dầu ăn là làm mất tính ma sát và độ kết dính của keo khá hiệu quả. Công việc cuối cùng của bạn chỉ là dùng khăn khô lau đi lau lại là vết keo đã biến mất đi hoàn toàn. 

Sử dụng xăng thơm để tẩy keo dính

Cách làm rất nhanh, bạn chỉ cần sử dụng xăng thơm đổ ra bông gòn hoặc vải sau đó lau lên vết keo. Lúc này keo sẽ mất tính kết dính và chúng ta chỉ cần dùng khăn khô lau đi là sẽ sạch bong.

Sử dụng Goo Gone chuyên dụng tẩy keo dính

Sản phẩm này chuyên dùng để loại bỏ vết keo dính còn sót lại từ nhãn dán và an toàn cho hầu hết các bề mặt nhưng cũng thường để lại vết dầu.

Sử dụng cồn tẩy keo dính

Nếu nhà của bạn có sẵn cồn, bạn chỉ cần đổ cồn ra khăn lau hoặc bông gòn sau đó thấm vào vết keo dính, sau đó dùng khăn lau ngay, vì cồn mau khô, cách này hiệu quả tương đương xăng thơm.

Sử dụng máy sấy tóc tẩy keo dính

Nếu bạn không muốn tay mình dính dầu ăn hoặc các chất tẩy khác, thì dùng máy sấy tóc sử lý keo dính như sau. bạn chỉ cần bật máy sấy và dí trực tiếp vào vết keo, dưới tác dụng của nhiệt độ cao keo sẽ mềm ra và bạn sử dụng khăn lau sạch là xong.

tẩy keo dính bằng máy sấy

Sử dụng dao cạo lớp keo dính

Nếu dùng vật sắc để cạo, bạn nhớ đặt phần lưỡi dao hay lưỡi kéo sát xuống bề mặt, nếu không bạn có thể lỡ tay cứa vào bề mặt vật dụng mà bạn đang cố gắng làm sạch. Việc dùng thẻ tín dụng cũ giúp bạn cạo lớp keo một cách thoải mái mà không lo làm hỏng bề mặt vật dụng.

Cách tẩy keo dính trên tủ lạnh

  1. Dùng Xi Canna. Dùng miếng vải mềm, tra một lượng ít cana lên miếng vải, sau đó cọ lên bề mặt mảng keo trên tủ lạnh. …
  2. Dùng xăng. Bạn cũng làm tương tự như xi cana, lấy miếng vải mềm thấm xăng sau đó cọ nhẹ lê bề mặt vết keo. …
  3. Dùng giấm. Cách này khá đơn giản nhưng mất thời gian vì phải cọ lâu, bạn chuẩn bị một ít giấm …

Vỏ tủ lạnh có tính chất bóng, nên việc làm sạch bề mặt mà không sợ xước hay các hóa chất làm ảnh hưởng đến chúng. 

Bạn đã xem bài viết

Quy trình tẩy keo dính trên các loại đồ dùng như sau

Bước 1: Trước tiên đối với những vết keo dày thì bạn nên dùng xăng thơm xịt vào vết keo sau đó dùng mút xanh tiến hành chà bỏ lớp keo dày này trước.

Bước 2: Ở bước này khi lớp keo dán dính trên nhựa đã bớt dày, bạn nên xịt tiếp xăng thơm lần 2 vào mút xanh. Dùng mút xanh đã xịt xăng thơm chà nhẹ quanh vết keo cho keo bong dần ra.

Bước 3: Lặp lại bước 2 nhiều lần để làm giảm độ mỏng của keo dán.

Bước 4: Cuối cùng dùng khăn khô lau sạch bề mặt và tiếp tục xịt xăng thơm lại 1 lần nữa rồi lau lại cho sạch hẳn.

Bước 5: Cuối cùng bạn dùng nước lau kính xịt và làm sạch nhé.

kết bài:

Trên đây là các cách tẩy keo dính trên đồ nhựa, đồ gỗ, tủ lạnh đơn giản bạn có thể tham khảo. Những vết băng dính còn hằn lại trên sản phẩm làm mất đi vẻ đẹp, tính thẩm mỹ, độ mới trong vật dụng của bạn. Hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đối với bạn.  

Nếu bạn thấy bài viết hay, hãy chia sẽ, và đánh 5 sao ủng hộ chúng tôi nhé. chúc bạn thành công.

Chuyên Mục: Cẩm nang vệ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *