0969393958

Lợp tôn lạnh có giữ ấm được mùa đông?

tôn lạnh

Tôn lạnh – dòng tôn lợp mái được tin dùng bởi độ bền cao và khả năng giảm nhiệt lớn. Tuy nhiên, đối với các khu vực có mùa đông như miền Bắc nước ta, lợp tôn lạnh mùa đông liệu có lạnh?

Có giữ ấm được vào mùa đông không? Câu trả lời đã có trong bài viết dưới đây, hãy cùng đọc và khám phá nhé!

tôn lạnh

Mời bạn xem bài viết

Tôn lạnh – dòng tôn lợp mái chất lượng tốt đã được công nhận

Tôn lạnh là những tấm thép mỏng có trải qua quá trình mạ hợp kim nhôm kẽm theo quy trình nhúng nóng liên tục, với thành phần tỷ lệ thông thường 55% nhôm, 43.5% kẽm và 1.5% silicon.

Tôn lạnh hiện nay được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực trong cuộc sống nhưng nổi bật và được sử dụng nhiều hơn cả là làm tấm lợp cho các công trình công nghiệp, thương mại và dân dụng.

Tôn lạnh dễ dàng chiếm lòng tin của khách hàng bởi khả năng chống ăn mòn, gỉ sét vượt trội và khả năng kháng nhiệt hiệu quả.

Xưởng xí nghiệp sử dụng tôn lạnh lợp mái

Độ bền cao: tôn lạnh với lớp mạ hợp kim nhôm kẽm có khả năng chống ăn mòn vượt trội so với các loại vật liệu khác. Thành phần nhôm là kim loại khác trơ về mặt hóa học, có nhiệm vụ làm chất bảo vệ cơ học, bảo vệ tấm tôn tốt hơn trước các tác động từ môi trường.

Thành phần kẽm đóng vai trò làm chất điện hóa hy sinh, chịu ăn mòn trước bảo vệ thép nền tốt hơn. Nhờ đó, tấm tôn lạnh có độ bền vượt trội. Mái nhà lợp tôn lạnh có tuổi thọ cao gấp nhiều lần so với các loại vật liệu khác.

Khả năng kháng nhiệt lớn: hiện đang là vật liệu có khả năng kháng nhiệt hiệu quả. Ban ngày, tôn lạnh có khả năng chống dột nhà tốt và phản xạ nhiệt từ tia nắng mặt trời tốt, không khí trong nhà luôn mát mẻ.

Ban đêm, là vật liệu nhẹ, có khả năng tỏa nhiệt nhanh hơn các loại vật liệu khác, không gian nhà ở thoáng mát hơn. Vì thế, tôn lạnh hiện được sử dụng rộng rãi tại các vùng có nắng nóng quanh năm như miền Nam nước ta.

Tuy nhiên với khí hậu miền Bắc Việt Nam có 4 màu xuân, hạ, thu, đông với mùa đông lạnh kéo dài từ 3 – 4 tháng hằng năm, nhiều người đã đặt ra câu hỏi, lợp tôn vào màu đông có lạnh không? Có giữ ấm được không? Câu trả lời nằm ở phần dưới đây!

Lợp tôn lạnh vào mùa đông có lạnh không?

Với tôn lạnh, gia chủ hoàn toàn yên tâm, vào mùa đông với khả năng hấp thụ nhiệt, mái nhà lợp tôn góp phần giữ nhiệt độ trong nhà  ấm áp hơn.

tôn cách nhiệt

Mái nhà lợp tôn cách nhiệt giúp giữ ấm vào mùa đông

Ngoài ra, tấm tôn kết hợp với lớp cách nhiệt PU và lớp lót mặt dưới PP/PVC tạo thành tôn cách nhiệt có khả năng giữ ấm tuyệt vời cho không gian sống.

Lợp tôn cách nhiệt là giải pháp giữ ấm mái nhà vào mùa đông hữu hiệu, gián tiếp giúp gia đình bạn tiết kiệm các chi phí năng lượng dùng cho việc sưởi ấm căn nhà.

Thật là tuyệt vời phải không nào? Tại sao lại không chọn tôn cách nhiệt cho tổ ấm của bạn nhỉ!

Tuy nhiên, có một vấn đề đặt ra đối với tôn cách nhiệt là tuổi thọ lớp tôn ngoài cùng gây ảnh hưởng toàn bộ mái nhà.

Mời bạn xem bài viết

Nên chọn tôn nào cho mái tôn cách nhiệt giúp giữ nhiệt vào mùa đông?

Ngày nay, các nhà sản xuất tôn lợp mái luôn cải tiến công nghệ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm của mình. NS BlueScope Việt Nam luôn dẫn đầu về chất lượng tôn lợp mái tại thị trường tôn thép nước ta.

Với việc áp dụng các công nghệ từ Úc và kế thừa hơn 100 năm kinh nghiệm từ tập đoàn BlueScope Úc, các sản phẩm tôn Zacs luôn chiếm lòng tin của các nhà sản xuất tôn cách nhiệt, các nhà thầu và các đơn vị xây dựng.

Tôn BlueScope Zacs Lạnh là một trong các sản phẩm của NS BlueScope Việt Nam được tin dùng bởi chất lượng hàng đầu.

Với lớp mạ hợp kim nhôm kẽm và công nghệ mạ hiện đại, tôn BlueScope Zacs có tuổi thọ cao gấp 4 lần tôn mạ kẽm, nhiều hơn so với các loại tôn thông thường trên thị trường. Chính vì thế, tôn BlueScope Zacs Lạnh được ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Mái nhà lợp tôn lạnh màu Zacs mang giá trị thẩm mỹ cao

Ngoài ra, tôn lạnh được phủ lớp sơn màu chất lượng cao, đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho các mái nhà. Vì thế đây là vật liệu lợp mái lý tưởng dành cho tất cả các miền khí hậu từ lạnh cho đến nóng.

About Phương Anh

Tôi là Phương Anh. Tôi yêu thích chia sẻ những kiến thức liên quan về vệ sinh nhà cửa, làm đẹp nhà, nhằm mang đến một không gian sống xanh, sạch, đẹp.

Chuyên Mục: Cẩm nang vệ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *